Mít Trà Cú Trà Vinh – Cái tên hot nhất giới chọi gà

Chia sẻ quý giá về phương pháp huấn luyện gà chiến đấu

Top 3 cái tên siêu hot trong làng chọi gà ngoài Phúc Barca và Út Tráng thì còn có 1 người nữa. Đó là tay chơi mà mọi kê thủ nào cũng đã từng nghe tên – Mít Trà Cú Trà Vinh.

Đôi nét về tiểu sử của sư kê Mít Trà Cú 

Mời các bạn cũng xem qua đôi nét về tiểu sử của sư kê Mít Trà Cú.

Năm sinh và quê quán của Mít Trà Cú

Mít Trà Cú có tên trên giấy tờ là Đặng Hữu Tiến, hiện tại là người đứng nhiều trại gà nổi tiếng ở Trà Cú. Anh sinh vào năm 1978. Hiện nay 44 tuổi, độ tuổi trung niên nhưng vẫn còn tràn trề sinh lực.

Quê của anh ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Đây là một nơi có truyền thống với các làng chọi gà. Nhiều kê thủ nổi tiếng đoạt cúp Hùng Kê toàn quốc đều đến từ Trà Vinh. Và Mít Trà Cú cũng là người đỡ đầu cho họ. 

Ý nghĩ cái tên và cơ duyên đến với ngành chọi gà

Về giải thích ý nghĩa cái tên của Mít Trà Cú. Trà Cú chính là quê hương đất tổ của anh. Còn Mít là cái tên của chiến kê đầu tiên của anh Hữu Tiến – Cọp Mít. 

Chính nó là khởi đầu để anh có được những thành tựu trong ngày hôm nay. Cái tên của anh như nhắc nhở cho bản thân rằng không được quên nơi mình sinh ra, không được quên đi những điều đã được học ở quá khứ.

Gia đình hiện tại

Về gia đình và sự nhiệp của Mít Trà Cú thì hiện nay các kênh truyền thông vẫn còn chưa biết đến nhiều vì anh không muốn tiết lộ đời tư trên báo đài. Nhưng vẫn có một vài thông tin về gia đình anh như sau.

Gia đình hiện tại của Mít Trà Cú
Gia đình hiện tại của Mít Trà Cú

Anh hiện đã có cho mình 1 người vợ đẹp và hai đứa con ngoan, có 1 trai 1 gái. Các anh em của anh thì hiện đã ly tán tứ phương, có người thì lang bạt cả ra nước ngoài.

Những trận xổ gà kinh thiên động địa của Mít Trà Cú 

Sau đây là tin tức cập nhật danh sách các kèo đấu gà kinh thiên động địa được ghi nhận của Mít Trà Cú.

Kèo gà 2 tỷ đồng Xanh Râu vs M3

Đầu tiên là kèo gà 2 tỷ đồng giữa siêu tân tinh phong độ cao ngút của Mít Trà Cú – Xanh Râu và một chiến kê khác là huyền thoại của trường đấu gà phía sân nhà – M3. 

Trước khi kèo đấu diễn ra, nhiều người đánh giá rằng phong độ của Xanh Râu sẽ chiến thắng trong kèo đấu này. Và kết quả đúng như dự đoán. Sức trẻ của Xanh Râu đã chiến thắng M3 của sân nhà. Huyền thoại M3 hầu như không có cơ hội nào trước chiến kê Xanh Râu của Mít. 

Kèo gà cựa sắt triệu đô Cọp Mít vs Thánh Kê

Tiếp theo là một kèo gà cựa sắt đã làm nên tên tuổi của Mít Trà Cú là chiến binh bất bại – Cọp Mít và bên còn lại là Ông Vua Hòa Kèo – Thánh Kê của Đại gia Phúc Bình Dương. Hai sư kê này đều đang trong đỉnh cao phong độ nên rất cân kèo.

Khi trận đấu diễn ra, Thánh Kê có thể trận áp đảo hơn, liên tục ra đòn. Thế nhưng Cọp Mít có phản xạ rất tốt, né đòn đỉnh cao và có một vài đòn phản công sắc nét. 

Thế trận giằng co cho đến hiệp 2, Cọp Mít dồn sức, lao vào mổ liên tục, khiến đối phương bất ngờ. Thánh Kê đã đuối sức và bị Cọp Mít dứt điểm với cú mổ thần sầu thẳng vào đầu 

Kèo gà đá tranh cúp Hùng Kê Cọp Mít vs Poss

Trận đấu siêu kinh điển nhằm giành lấy danh hiệu “Đệ Nhất Chiến Kê” của trường gà thomo giữa 2 sư kê nổi tiếng: Cọp Mít (Mít Trà Cú) và Poss (Chú Út Tráng).

Mít Trà Cú giành được giải cúp Hùng Kê cùng Cọp Mít
Mít Trà Cú giành được giải cúp Hùng Kê cùng Cọp Mít

Cả hai kê đã cống hiến một trận đấu đỉnh cao, kéo dài suốt 2 hiệp đấu. Với những pha ăn miếng trả miếng rất hấp dẫn, đây là kèo chung kết tranh cúp Hùng Kê nên cả hai đã máu chiếnm, all in tất cả những gì mình có. 

Trận đấu kéo dài sang hiệp 2, Cọp Mít đã chứng tỏ được mình là chiến kê số 1 Việt Nam khi có pha tung liên tục 4 cước, gõ vào đầu Poss khiến đối thủ gục ngay tại chỗ.

Những chia sẻ quý gái về phương pháp huấn luyện chiến kê

Phương pháp huấn luyện chiến kê của Mít Trà Cú là tập trung vào việc tăng cường thể lực cho gà. Gia tăng thể trạng cho gà bằng cách vần lồng và chạy chuồng cũng cần phải được chú ý. 

Chia sẻ quý giá về phương pháp huấn luyện gà chiến đấu
Chia sẻ quý giá về phương pháp huấn luyện gà chiến đấu

Hai kỹ thuật này cần được xen kẽ hợp lý để tránh gà bị đuối sức. Vần đòn nên tối đa 15 phút, còn chạy chuồng thì tối đa 30 phút. Sau khi tập xong cho gà nghỉ 5 ngày.

Lưu ý đến những vết thương và sức lực của gà để không cho gà tập quá sức dẫn đến đuối. Một số gà có thể trạng yếu, cần tập từ từ.

Một vài dự định mới của Mít Trà Cú trong năm 2023

Đến năm 2023, Mít Trà Cú đang có nhiều dự định khác nhằm để nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình hơn. Anh đang lùi dần về cánh gà, để nhường lại sân khấu cho các thế hệ trẻ hơn. 

Mít Trà Cú Trà Vinh - Cái tên hot nhất giới chọi gà
Mít Trà Cú Trà Vinh – Cái tên hot nhất giới chọi gà

Đồng thời, anh muốn dành thời gian thêm cho gia đình cũng như là công việc quản lý các công việc mới như là mở cửa hiệu bán xe, trao đổi về kiến thức nuôi gà dành cho các anh em kê thủ.

Xem thêm các bài viết về Đá Gà của nhà cái W88: Thông tin thú vị về vảy Huyền Trâm gà chọi mà bạn nên biết

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.