Cho gà uống nước đêm có tác dụng gì? Có nên hay không?

Uống nước đêm giúp trao đổi chất tốt ở gà

Cho gà uống nước đêm có tác dụng gì? Có nên hay không? Là 2 câu hỏi được nhiều anh em nuôi gà quan tâm nhất. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho anh em về 2 câu hỏi trên.

Một số công dụng cực tốt khi cho gà uống nước ban đêm

Ngay dưới đây chính là 1 số công dụng cực tốt và vô cùng tuyệt vời cũng như thần kỳ của việc cho gà uống nước vào ban đêm mà anh em nên biết đến để tận dụng triệt để nhá!

 Luôn giữ cho gà ở tình trạng đủ nước

Việc luôn giữ cho gà ở tình trạng đủ nước là một việc làm vô cùng quan trọng trong khâu nuôi gà. Bởi gà cũng giống như con người với tỷ lệ hơn 70% cơ thể là nước nên chúng cũng cần nước để sống và duy trì thể trạng.

Với những anh em chuyên nuôi gà chiến, vấn đề duy trì mức nước ổn định cho gà khiến gà không khát, không đói lại càng quan trọng hơn thế. Bởi sức mạnh và độ bền của những chú gà chiến phụ thuộc đến 80% vào sự giữ nước trong cơ thể chúng có tốt không.

 

Tập cho gà uống nước đêm
Tập cho gà uống nước đêm

So với những con gà được cung cấp đủ nước và những chú gà thiếu nước, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa chúng thông qua phần cánh, mào và cả da gà. 

Giúp già trao đổi chất tốt dễ phát triển

Không những vậy, việc cung cấp nước cho gà vào ban đêm còn giúp gà đảm bảo quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt nhất. 

Cho gà uống nước vào thời điểm này lại chính là lúc dạ dày đang tiêu hóa thức ăn. Việc cho gà uống nước ngay lúc này sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra hiệu quả hơn và hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

Uống nước đêm giúp trao đổi chất tốt ở gà
Uống nước đêm giúp trao đổi chất tốt ở gà

Nhờ những chất dinh dưỡng được gà hấp thụ mà cơ thể chúng sẽ tăng thêm sức mạnh và phát triển vượt bậc hơn so với những chú gà khác. Đây cũng chính là công dụng được quan sát thấy dễ dàng nhất của việc cho gà uống nước đêm.

Sức bền cũng như cần nặng của gà được cải thiện

Một khi hệ tiêu hóa của gà hoạt động tốt, thì những thành phần dinh dưỡng trong thức ăn sẽ được hấp thụ triệt để mà không phí bất cứ thứ gì. Thế nên dù là thức ăn khô cứng cần phải co bóp dạ dày đến đâu thì cũng sẽ được gà vắt kiệt chất dinh dưỡng cả. 

Cũng chính vì việc hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn bình thường mà gà sẽ nhanh chóng lên cân và duy trì được thể trạng tốt nhất. Không chỉ vậy, mà còn vì sự đủ chất của mình mà chúng sẽ được tăng thêm sức bền cùng sức khỏe dẻo dai, đạt chuẩn.

Nhờ đó, mà khi thời gian đá diễn ra lâu, chúng cũng không bị mất sức và mệt mỏi. Vì vậy còn có thể trụ được đến cuối trận và mang đến khả năng lật kèo chuyển bại thành thắng cho anh em.

Tổng hợp các dụng cụ đựng nước cho gà phổ biến nhất hiện nay

Việc cho gà uống nước đêm không có thể được thực hiện bằng nhiều loại dụng cụ khác nhau, từ thông thường cho đến chuyên dụng về y tế như ca nước, gáo dừa, chén cơm,… hoặc ống tiêm. 

Cho gà uống nước đêm có tác dụng gì - Có nên hay không
Cho gà uống nước đêm có tác dụng gì – Có nên hay không

Tuy nhiên, ông tiêm chính là dụng cụ thông dụng nhất được cá anh em nuôi gà chuyên dùng. Bởi việc cho gà uống nước đêm là 1 hình thức bắt buộc làm thay đổi thói quen của gà. Vì vậy sử dụng ống tiêm sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn khi mới áp dụng phương pháp này.

Gợi ý khung giờ cho gà uống nước tốt nhất 

Việc chọn ra được 1 khung giờ chuẩn nhất để cho gà uống nước đêm cũng nên được anh em tham khảo kỹ. Bởi để có thể phát huy tối đa tác dụng của việc cho uống nước đêm này thì khung giờ hợp lý phải là lúc gà đang tiêu hoá thức ăn.

Theo kinh nghiệm của những sư kê thuộc hàng lão làng, thì khung giờ từ 22 tới 23 giờ chính là khoảng thời gian hợp lý nhất để áp dụng phương pháp này. Bởi vì lúc này thức ăn đang được tiêu hóa quá nửa nhưng không bị hết và việc cung cấp nước lúc bấy này sẽ giúp nước được hấp thụ tuyệt đối và quá trình tiêu hóa được đẩy nhanh hơn. 

Tác dụng của việc cho gà uống nước đêm là gì
Tác dụng của việc cho gà uống nước đêm là gì

Có cần kiêng kị gì khi cho gà uống nước đêm hay không?

Để đạt được những hiểu quả tuyệt vời trên bạn nên nằm lòng những điều kiêng kỵ sau để tránh phản tác dụng với gà nhá.

  • Không cho gà uống nước đêm qua 24h.
  • Nước cho gà uống phải là nước sạch, không được dùng nước bẩn.
  • Không cho phụ nữ có kinh cho gà uống nước. 
  • Không bỏ sót bất kỳ ngày nào khi đã áp dụng phương pháp này để hình thành cho gà thói quen uống nước đêm.
  • Nếu đã cho uống vào giờ nào thì những ngày sau cũng phải cho gà uống giờ đó, tuyệt đối không thay đổi để tránh rối loạn hệ tiêu hóa của gà.

Anh em nhớ là phải thuộc nằm lòng tất cả những điều kiêng kỵ trên trước khi tiến hành phương pháp này đó nha. Đừng bỏ sót điều gì để rồi chả thấy tác dụng mà còn hại gà nhà nữa nhá.

Xem thêm các bài viết về Đá Gà của nhà cái W88: Có nên cho gà uống thuốc tránh thai hay không?

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.